ข่าวเกมเกมพีซีเกมมือถือเพลย์สเตชั่น 4เพลย์สเตชั่น 5

Konami เปลี่ยนชื่อ PES เป็น eFootball พร้อมปล่อย Trailer แรก

หลังจากคู่แข่งอย่าง EA เปิดตัว FIFA 22 ไปเป็นที่เรียบร้อย ก็ถึงคิวของค่าย Konami ในการเปิดตัวเกมส์ฟุตบอลที่ขับเคี่ยวทางการตลาดกันมาตลอดอย่าง PES หรือ Pro Evolution Soccer ภาคล่าสุดที่ชื่อ ‎eFootball PES 2021 ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ทำให้ PES 2021 เป็นเพียงเวอร์ชั่นอัพเกรดจากภาคก่อนหน้าเท่านั้น

หลังจากให้แฟน ๆ รอคอยกันมาถึงกว่า 2 ปี Konami ก็ได้ฤกษ์ปล่อยของเสียที โดยสิ่งแรกคือทำการเปลี่ยนชื่อจากเดิม eFootball PES เป็น eFootball ใช้เอ็นจิ้นตัวใหม่ในการพัฒนาอย่าง Unreal Engine และปรับจาก “Paid to play” เป็น “Free to play” ทั้งหมดแบบเดียวกับ eFootball PES Mobile 2021 และจะมาพร้อมฟีเจอร์การเล่นแบบครอสแพลตฟอร์ม

ไทม์ไลน์การปล่อยฟีเจอร์อัพเดทของ eFootball

โดยจะทะยอยปล่อยอัพเดทโดยในช่วงแรกจะเป็น PS4 จับคู่กับ PS5 และ Xbox Series X|S จับคู่กับ Xbox One และหลังจากนั้นจะอัพเดทให้ทางคอนโซลสามารถจับคู่ผู้เล่นจากทางฝั่ง PC ได้อีกด้วย ก็ถือเป็นการอัพเดทครั้งใหญ่และยังเป็นเหมือนขยายฐานผู้เล่นให้มีขนาดใหญ่กว่าเดิม

โดยในภาคนี้ทาง Konami เลือก เนย์มาร์ ยอดดาวเตะจากสโมสรสโมสรปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง และทีมชาติบราซิลเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของตัวเกมส์ eFootball อีกด้วย ตัวเกมส์จะเริ่มทะยอยปล่อยอัพเดทและคาดว่าจะวางจำหน่ายภายในเดือนกันยายน 2021 นี้

eFootball Official Reveal Trailer

Back to top button