ข่าวเกมเกมพีซี

เกมซีรีส์ Age of Empires ฉลองครบรอบ 25 ปี เตรียมปล่อย AOE เวอร์ชัน Anniversary Edition

ถ้ามองย้อนกลับไปเมื่อปี 2540 คุณคิดว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ เราบอกได้เลยว่าพวกเราทำอะไร แน่นอนว่าเรากำลังเล่นเกมส์ระดับตำนานแนว RTS Classic อย่างเกมส์ซีรีส์ Age of Empires ที่มีมา 25 ปีแล้ว พร้อมตัวละครที่โดดเด่นอย่าง “โรแกน” ชาวบ้านคนแรกที่เกิดในช่วงเดียวกันกับการเริ่มต้นของอาณาจักร จากเกมที่เริ่มต้นด้วยฉากงานวันเกิดอันยิ่งใหญ่ ที่เราจะไม่ยอมปล่อยให้เหตุการณ์สำคัญนั้นถูกลืมแน่ ๆ รวมไปถึงฉากดั้งเดิมที่แม้แต่การล่อหมูป่ายังล้มเหลว ไปจนถึงฉากแห่งชัยชนะอันน่าประทับใจที่สุด เห็นไหมล่ะว่าเรามีสิ่งที่ควรค่าแก่การฉลองนี้เยอะขนาดไหน

วันนี้เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะแจ้งว่า 26 ตุลาคมนี้ เป็นวันที่เราจะฉลองครบรอบ 25 ปีเกม Age of Empires สุดยิ่งใหญ่ มาร่วมฉลองไปด้วยกัน ผ่านการถ่ายทอดสดจากสถานที่สุดพิเศษ พร้อมการสัมภาษณ์ทีมผู้สร้างเกม และเซอร์ไพรส์บางอย่างที่เราต้องขออุบไว้ก่อน และแน่นอนเพื่อความลึกลับที่มากขึ้น เราจะไม่บอกคุณว่าเราได้กักขังอะไรใว้ใน Town Center แต่เราสัญญาว่าจะมีบางสิ่งสำหรับทุกคนอย่างแน่นอน! ติดตามพร้อมๆ กันได้ในวันที่ 26 ตุลาคม เวลา 00.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ผ่านทางช่องทางต่าง ๆ ต่อไปนี้

สำหรับแฟนคลับในประเทศจีน พวกเราจะสตรีมมิ่งการเฉลิมฉลองนี้ในวันถัดไป บนแพลตฟอร์ม HuyaTV, DouyuTV และ Bilibili

ไม่เพียงแค่นั้น วันที่ 26 ตุลาคมนี้ จะเป็นวันที่ยิ่งใหญ่สำหรับแฟรนไชส์ของเกม AOE เพราะเรากำลังจะปล่อย Age of Empires IV: Anniversary Edition บน Steam และ Microsoft Store อีกด้วย! โดยเวอร์ชันล่าสุดนี้จะรวบรวมตัวเกมหลัก การอัปเดตทั้งหมดที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ รวมไปถึงการอัปเดตฉบับวันครบรอบ ที่มีการเพิ่มอาณาจักรใหม่อีก 2 แห่งคือ อาณาจักร Ottomans และ Malians สำหรับผู้ที่มีเกม Age of Empires IV อยู่แล้วจะได้รับการอัปเดตเวอร์ชัน Anniversary ฟรีทันที –  รวมถึงพวก Ottomans และ Malians ความท้าทายในการปลดล๊อคสกิลใหม่ เป้าหมายใหม่ แผนที่ใหม่อีก 8 แผนที่ และไบโอมใหม่ อีก 2 แบบให้ได้คุณได้สำรวจและพิชิต นอกจากนี้ เรากำลังจะเริ่มซีซัน 3ด้วยการเพิ่ม Ranked Team Games ปรับปรุงความสมดุลของกองทัพเรือ และแนะนำเครื่องหมายบอกตำแหน่ง ในซีซัน 3 นี้จะมีรางวัลธีมพิเศษให้อีกด้วย ดังนั้นเพียงเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อเข้าร่วมปาร์ตี้กับเรา เพราะหนึ่งปีหลังจากการเปิดตัว ไม่มีโอกาสไหนที่ดีไปกว่านี้อีกแล้วในการเริ่มเล่นเกม ลองกลับมาดูกัน ว่ามีอะไรเพิ่มมาใหม่บ้าง และมีอะไรที่ช่วยผลักดันวิธีการเล่นเกมส์ของคุณให้แปลกใหม่ขึ้นได้บ้าง

การอัปเดต Age of Empires IV: Anniversary ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ จะมีภาษาเพิ่มขึ้นอีกถึง 11 ภาษา เพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ของเกมได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นภาษาฮินดี ภาษาดัตช์ ภาษาเดนนิช ภาษาสวีดิช ภาษาเช็ก ภาษานอร์เวย์ ภาษากรีก ภาษาฮังการี ภาษาโปลิช ภาษาฟินนิช และภาษาโปรตุเกส เพิ่มจากภาษาอื่น ๆ ที่มีอยู่แล้ว

Age of Empires ซีซัน 2: Definitive Edition และซีซัน 3: Definitive Edition ก็จะร่วมในการเฉลิมฉลองนี้เช่นกัน ด้วยการสังสรรค์พร้อมกับความท้าทายในเกมส์และรางวัลพิเศษ คุณสามารถติดตามช่องทางต่าง ๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้

และในช่วงปลายสัปดาห์จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของ Red Bull’s Wololo: การแข่งขันที่สืบทอดกันมาช้านาน และเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Age of Empires! คุณสามารถติดตามข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการแข่งขันนี้ได้ที่ event website เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่พลาดชมผู้เล่นตัวท๊อป ที่จะมาประลองฝีมือกันสด ๆ จากปราสาทไฮเดลเบิร์ก ประเทศเยอรมัน

พวกเราภูมิใจกับความสำเร็จตลอด 25 ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก และต้องขอบคุณทุกคน ผู้เล่นของพวกเรา ที่ทำให้เกมมีชีวิตชีวาและเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ พวกเราตั้งตารอที่จะได้ร่วมเฉลิมฉลองกับพวกคุณทุกคนเร็ว ๆ นี้ คุณยังสามารถร่วมพูดคุยกับพวกเราได้บนช่องทางออนไลน์ที่มี #AoE25 เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดข้อมูลต่างๆ อย่าลืมติดตามพวกเราบนช่องทางอย่างเป็นทางการของ AoE ล่ะ

Wololo!

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.ageofempires.com

Back to top button