เกมออกใหม่

ทาสแมวกดรักให้กับสิ่งนี้ “Stray” เกมส์สำหรับคนรักแมว

เกมส์สำหรับคนรักแมวใครเป็นคนรักแมวต้องไม่พลาดเกมส์นี้สำหรับ Stray เกมส์ที่มีตัวเองเป็นแมวสุดน่ารัก โดยผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นแมวจร ที่จะต้องปฏิบัติภารกิจและไขปริศนาโบราณและเอาตัวรอดในเมืองโบราณที่ถูกลืมนี้

Stray เป็นผลงานการพัฒนาโดย BlueTwelve Studio ค่ายเกมส์อินดี้จากประเทศฝรั่งเศส และจัดจำหน่ายโดย Annapurna Interactive เป็นเกมส์แนวผจญภัยที่มาพร้อมมุมมองบุคคลที่สามจากตัวเอก (น้องเหมียว) นั่นเอง

โดยเนื้อเรื่องหลักคือการเอาตัวรอดและปฏิบัตภารกิจต่าง ๆ ภายในเมืองโบราณ โดยมีสหายคู่ใจเป็นโดรนในชื่อ B-12 ที่จะร่วมกันผญจภัยหาทางออกจากเมืองให้ได้

ในส่วนของกราฟฟิคภายในเกมส์ ตัวเมืองออกแบบมาแนว Punk city แสงและเงามีความมืดและสลัวสลับกันไป โดยเฉพาะมุมมองอาจตัดสลับกับมุมมองในระนาบที่อาจไม่สูงเท่ากับตัวละครปกตินัก ( ก็ใช่สิพระเอกเราเป็นแมว 555 )

โดยเกมส์ Stray ถือว่าเปิดตัวได้อย่างสวยงามหลังจากเปิดตัวทำคะแนนรีวิวบนเว็บสตรีมได้ในระดับ “Overwhelmingly Positive” หรือระดับดีเยี่ยมมาก และทำสถิติผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด 60,000 คนเป็นที่เรียบร้อยหลังจากเปิดตัวได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ถือเป็นการการันตีความสนุกได้อย่างแน่นอน โดยเปิดให้เล่นแล้วบน PC (Steam) และ PS4, PS5

ตัวอย่างคลิป STRAY | Launch Trailer

Back to top button