CryptocurrencyNFT Game

Gala Games คืออะไร ? เกี่ยวอะไรกับเหรียญ GALA

หลังจากเหรียญ “GALA” เข้าเทรดบน Bitkub เว็บเทรดคริปโตเคอเรนซี่ชื่อดังของประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ก็ทำให้ชื่อ “Gala Games” ซึ่งเป็นเจ้าของเหรียญ GALA เริ่มคุ้นหูชาวคริปโตกันบ้างแล้ว

วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกันว่า Gala Games คืออะไร ใครเป็นเจ้าของและเจ้าเหรียญ GALA สามารถทำอะไรได้บ้าง

ประวัติ Gala Games

ก่อตั้งโดย Eric Schiermeyer นักพัฒนาเกมส์มืออาชีพ สัญชาติอเมริกัน หากเอ่ยแค่นี้บางคนอาจจะไม่รู้จัก แต่หากเราบอกว่านาย Eric Schiermeyer คือผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่บน Facebook อย่าง Zynga ทุกคนต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน และยังเป็นผู้ก่อตั้ง Digital Gaming Luminary บริษัทพัฒนาเกมส์แนว VR หรือ Virtual reality อีกด้วย

โดยเกมส์ที่โดดเด่นและสร้างชื่อให้กับ Zynga เป็นอย่างดีอาทิเช่น Farmville , Farmville2, Zynga poker โดยเฉพาะ Farmville เคยทำสถิติมีผู้เล่นสูงต่อวัน หรือ daily active users (DAU) ที่ 10 ล้านคนต่อวันเลยทีเดียว

อยู่เบื้องหลังเกมส์ Farmvill เกมส์สุดฮิตบน Facebook ในอดีต

ดังนั้นเมื่อ Eric Schiermeyer ก่อตั้ง Gala Games ขึ้นเมื่อปี 2019 เขาจึงได้รับจับตามองทันทีในฐานะมืออาชีพด้านวงการเกมส์ ที่ลงมาเล่นในตลาดเกมส์ที่ใช้เทคโนลยี Blockchain อย่างเต็มตัวในฐานะ “Blockchain Gaming

Gala Games คืออะไร ?

Gala Games ถือเป็นแพลตฟอร์มเกมส์บล็อกเชน พัฒนาอยู่บน Ethereum Blockchain สร้างตัวเองให้เป็นเกมส์แพลตฟอร์มเพื่อให้คนอื่นมาสร้างเกมส์อยู่บนแพลตฟอร์มของตัวเอง เปรียบได้กับร้านเกมส์ออนไลน์ชื่อดังอย่าง Steame และ Epic Game

ภาพการทำงานของ Gala Node Ecosystem ( Source : https://app.gala.games/nodes/ecosystem )

โดยตัว Gala Games จะนิยามสภาพแวดล้อมในระบบของตัวเองว่า Galaverse ซึ่งนอกจากการเปิดให้เหล่านักพัฒนาเกมส์มาสร้างอยู่บนแพลตฟอร์มของตัวเองแล้วภายใน Galaverse ยังมีระบบ Marketplace สำหรับซื้อขาย NFT ของแต่ละเกมส์ได้อีกด้วย โดยการใช้ Native โทเค็น อย่างเหรียญ GALA ในการซื้อขาย ซึ่งถือเป็น Tokenomics  ของตัวเหรียญ

Gala Games NFT Marketplace หนึ่งใน Ecosystem ของระบบ โดยใช้เหรียญ GALA ในการซื้อ

Gala Games ปัจจุบันมีกี่เกมส์  ?

ปัจจุบัน Gala Games มีเกมส์อยู่ในแพลตฟอร์มของตัวเองทั้งหมด 8 เกมส์ มีทั้งเปิดให้เล่นแล้วและอยู่ในช่วงพัฒนา

Legacy เกมส์แนว Business Sims เกมส์ใหม่ล่าสุดของ Gala Games

โดยมีรายชื่อเกมส์ทั้งหมดดังนี้ Town Star , Fortified , Spider Tanks , Echoes of Empire , Legacy , Mirandus แะล The Walking Dead: Empires และคาดว่าในอนาคตจะต้องมีเพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน

เกมส์ทั้งหมดที่อยู่บน Gala Games โดยมีทั้งอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา และเปิดให้เล่นแล้วบางเกมส์

ทำความรู้จักเหรียญ GALA

เหรียญ GALA ทำงานอยู่บนบล็อคเชนของ Ethereum และ BSC หรือ Binance Smart Chain

มีจำนวนเหรียญทั้งหมด 35,240,112,493 โดยในปัจจบุันมีเหรียญที่อยู่ในระบบแล้ว 7,000,000,000 เหรียญ
ปัจจุันมีมาร์เก็ตแคปอยู่ในอันดับที่ 47 จากการจัดอันดับของเว็บ coinmarketcap.com

เหรียญ GALA มีมาร์เก็ตแคปอยู่ในอันดับที่ 47 จากการจัดอันดับของเว็บ coinmarketcap.com ณ 24 ธ.ค. 2021

ตัวเหรียญเริ่มซื้อขายครั้งแรกในเดือน กันยายน ปี 2020 ปัจจุบันถูกลิสต์บน Exchange ชื่อดังทั่วโลก อาทิ Coinbase , Binance , Huobi , KuCoin ในประเทศไทยเหรียญ GALA สามารถเทรดได้ที่ Bitkub และ Zipmex

ลิสต์บนกระดานเทรดชื่อดังของไทยอย่าง Bitkub เป็นที่เรียบร้อย

มองอนาคต Gala Games และการเติบโตของ Galaverse

ปัจจุบันวงการเกมส์คริปโตในแบบ Play-to-Earn หรือ GameFi กำลังเติดโตแบบก้าวกระโดด มีเกมส์เปิดใหม่เกิดขึ้นทุกวัน แต่จุดเด่นหนึ่งของ Gala Games คือการมีผู้บริหารและทีมพัฒนาที่มีประสบการณ์ในการทำเกมส์มาเป็นอย่างดี

ประสพการณ์ของผู้เล่นเกมส์คือสิ่งที่ทีมพัฒนาให้ความสำคัญที่สุด

โดยทีมพัฒนาเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาไม่ได้ความสนใจกับนักลงทุนหรือนักเก็งกำไรเท่าใดนัก แต่พวกเขาต้องโฟกัสกับประสบการณ์ของผู้เล่นเกมส์จริง ๆ ว่าจะต้องได้รับประสบการณ์ที่ดีในการเล่นเกมส์ของพวกเขา

ดังนั้นคาดวา Gala Games จะต้องมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสร้างระบบนิเวศน์ หรือ Ecosystem ของตัวเองอย่าง Galaverse ให้ดีขึ้นเป็นที่รู้จักได้มากยิ่งขึ้นในหมู่คอเกมส์อย่างแน่นอน

Back to top button